ผบช.ภ.8 ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด พร้อมของกลาง ยาบ้า 130,000 เม็ด ยาไอซ์อีก 5 กิโลกรัม
08 Oct 2013, 01:17 pm
          ผบช.ภ.8 ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด พร้อมของกลาง ยาบ้า 130,000 เม็ด ยาไอซ์อีก 5 กิโลกรัม
 
ผบช.ภ.8 ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ขับรถแหกด่าน เจอทางตันทิ้งรถหนีเข้าป่า ตรวจค้นในรถพบยาบ้า จำนวนกว่าแสนเม็ด ยาไอซ์อีก 5 กิโลกรัม 
 
          เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2556 ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นำโดย พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.กิตติสัณห์ เดชสุนทรวัฒน์ รอง ผบช.ภ.8, พล.ต.ต.สมชาย อ่วมถนอม รอง ผบช.ภ.8, พล.ต.ต.สุทธินาท สุดยอด ผบก.ภ.จว.ชุมพร, พ.ต.ท.ฉลาด พลนาการ รอง ผกก.สภ.เมืองชุมพร ซึ่งปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าด่านบ้านพละ ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด พร้อมของกลาง ยาบ้า 130,000 เม็ด ยาไอซ์อีก 5 กิโลกรัม 
 
           พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผบช.ภ.8 กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ต.ค. 56 เวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจบ้านพละ ตั้งด่านตรวจบนถนนเพชรเกษม ม. 3 ต.ไชยราช ปรากฏว่ารถยนต์เก๋งสีขาว ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน กธ 1620 นครศรีธรรมราช วิ่งผ่านด้วยความเร็ว จึงเรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวไม่ยอมหยุดและได้เร่งเครื่องหลบหนีไป ทางด้าน จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่จึงขับรถตาม  จนมาถึงบริเวณ  สนง.ทหารพัฒนา หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ม.3 ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พบรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวจอดนิ่งอยู่ และได้ทำการตรวจสอบ พบกระเป๋าเป้สีดำ จำนวน 1 ใบ และถุงพลาสติกสีดำ อีก 2 ถุงใหญ่ ซุกอยู่ในที่วางยางอะไหล่ ใต้พื้นกระโปรงรถด้านหลัง เมื่อนำออกมาเปิดดู พบยาไอซ์ บรรจุอยู่ในห่อชาจีน จำนวน 5 ก้อน น้ำหนักก้อนละประมาณ 1 กิโลกรัม อยู่ในกระเป๋าเป้ ส่วนถุงพลาสติกสีดำ จำนวน 2 ถุง พบยาบ้าห่อหุ้มด้วยพลาสติกใสทับกระดาษกาวสีน้ำตาล ตรามือสีแดง จำนวน 65 มัด ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะนั่งผู้โดยสาร รวมยาบ้าทั้งหมด 130,000 เม็ด จึงยึดไว้เป็นของกลาง 
 
          ส่วนคนขับรถได้ทิ้งรถหลบหนีเข้าไปในป่า หลังจากนั้นได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุ พร้อมระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตั้งจุดสกัด ตรวจค้นบุคคลและยานพาหนะบริเวณที่เกิดเหตุ และกำลังอีกส่วนหนึ่งพร้อมด้วยสุนัขตำรวจไล่ติดตามคนร้าย และปิดล้อมเส้นทางที่ผู้ต้องหาจะหลบหนี  
 
          จนกระทั่งเวลาประมาณฯ 19.30 น. ชาวบ้านได้แจงกับเจ้าหน้าที่ ว่าเห็นผู้ต้องสงสัยวิ่งหลบหนีไป ทางถนนลูกรังในเขตพื้นที่ ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบและพบ นายธีระพันธ์ หรือพุด บัวแก้ว อายุ 31 อยู่บ้านเลขที่ 20 ม.4 ต.บางศาลา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีตำหนิและรูปพรรณตรงกับคนร้ายที่หลบหนี สอบถามยอมรับว่าเป็นผู้ขับขี่รถเก๋งคันดังกล่าวและให้การเพิ่มเติมว่า ได้มีผู้จ้างให้ไปรับยาเสพติดมา จาก จ.สระบุรี โดยจะนำมาส่งผู้ว่าจ้างในภาคใต้ โดยมีชายไม่ทราบชื่อ ขับรถกระบะ ยี่ห้อเซฟโรเล็ต สีดำ ตอนครึ่ง ทะเบียน 884 สุราษฎร์ธานี จำหมวดอักษรไม่ได้ นำทางมาตลอด โดยตนเองยังไม่ได้ตกลงเรื่องราคาจ้างและไม่ทราบปลายทาง จนกระทั่งเจอด้านตรวจ ซึ่งได้เร่งเครื่องยนต์ด้วยความเร็วเพื่อจะหลบหนี จนกระทั่งโดนจับกุม
 
           ทั่งนี้ทางตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ นายธีระพันธ์ หรือพุด บัวแก้ว คือ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วนเครือค่าย กลุ่มค้ายาเสพติดที่เกี่ยวข้อง อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผลเพื่อจับกุมตัวดำเนินคดีต่อไป
 
ส.ปชส. ชุมพร