ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด พร้อมยาบ้า 40,000 เม็ด
14 Nov 2013, 10:09 am
ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด พร้อมยาบ้า 40,000 เม็ด 
 
ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายา เสพติด ขับรถแหกด่าน เจอทางตันทิ้งรถหนีเข้าป่า โดยนำของกลาง ยาบ้า 40,000 เม็ด ห่อใบกล้วยซุกริมลำห้วยในป่า ก่อนพลเมืองดีแจ้งพบผู้ต้องสงสัย ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการควบคุมตัว ขณะกำลังหลบหนีขึ้นรถประจำทาง 
 
               วันนี้(8 พ.ย. 56) เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นำโดย พล.ต.ต. กิตติสัณห์ เดชสุนทรวัฒน์ รอง ผบช.ภ.8, พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุทธินาท สุดยอด ผบก.ภ.จว.ชุมพร ร่วมแถลงข่าวการจับกุมตัว นายอุดมศักดิ์ ธรรมพุทโธ ,นายปรีชา ชุมวรรณ์, และนางรัชนี แตงเกษม พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 40,000 เม็ด,รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้สีน้ำตาล ทะเบียน กข-8809 สตูล และของกลางอื่นๆ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
 
                พล.ต.ต.กิตติสัณห์ เดชสุนทรวัฒน์ รอง ผบช.ภ.8 เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2556 เวลาประมาณ 10.10 น. ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจบ้านพละกำลังตั้งด่านตรวจ บนถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 3 ต.เขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร พบรถยนต์คันดังกล่าว โดยผู้อยู่ในรถมีท่าทางพิรุธจึงเรียกให้จอด ปรากฏว่าคนขับไม่ยอมจอดรถ แต่กลับเร่งเครื่องยนต์ขับแหกด่านหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขับรถยนต์ ไล่ติดตาม จนไปถึงที่ทำการหน่วยทหารพัฒนา กองบัญชาการทหารสูงสุด ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พบรถยนต์คันดังกล่าวจอดทิ้งอยู่บนถนน จึงเข้าทำการตรวจค้นในรถไม่พบผู้ขับรถและผู้โดยสาร จึงได้กระจายกำลังออกติดตาม จนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 15.00 น. ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบชายสองคนผู้หญิงหนึ่งคน เป็นคนแปลกหน้าได้นั่งรอรถโดยสารอยู่ที่บริเวณสี่แยกปฐมพร จึ่งได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เข้าตรวจสอบ พบบุคคลทั้งสามยืนรอรถอยู่ สอบถามทราบชื่อคือ นายอุดมศักดิ์ ธรรมพุทโธ ยอมรับว่าเป็นผู้ขับรถยนต์คันดังกล่าว นายปรีชา ชุมวรรณ์ และนางรัชนี แตงเกษม ยอมรับว่าเป็นผู้นั่งมาด้วยในรถยนต์คันเดียวกัน 
 
              โดยทั้งสามคนให้การรับสารภาพว่า หลังจากขับรถหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปจอดไว้ในป่าบริเวณที่เกิดเหตุแล้ว ได้ร่วมกันนำยาเสพติดที่ใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายสีดำ หลบหนีเข้าไปในป่าและซุกซ่อนไว้ริมลำห้วยบริเวณใกล้จุดที่จอดรถทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงร่วมกันนำตัวบุคคลทั้งสามไปค้นหายาเสพติด เมื่อไปถึงบุคคลทั้งสามได้นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจค้น และพบกระเป๋าสะพายสีดำมีใบกล้วยแห้งปิดทับไว้ ซึ่งในกระเป๋ามียาบ้าจำนวน 4 ห่อๆละ 10,000 เม็ด รวมจำนวนประมาณ  40,000 เม็ด จึงจับกุมตัวพร้อมยึดยาบ้าของกลางไว้
 
            หลังจากการซักถามเพื่อสืบสวนขยายผล นายอุดมศักดิ์ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าได้รับการว่าจ้างจากชายไทยไม่ทราบซื่อ ให้ตนเดินทางไปรับยาบ้าจากพื้นที่ จ.ปทุมธานี เพื่อนำไปส่งให้กับชายดังกล่าวที่ จ.สงขลา ส่วนด่าน นายปรีชา และนางรัชนี ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าตนเองร่วมเดินทางไปกับนายอุดมศักดิ์ จริง แต่เพียงเพราะอุดมศักดิ์ ชักชวนตนเองไปเที่ยวกรุงเทพเท่านั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดในครั้งนี้เลย สำหรับบุคคลในเครือข่าย ที่เป็นนายทุน ผู้สั่งการ และผู้ร่วมขบวนการที่เกี่ยวข้องทั้งหมดนั้น ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนขยายผล เร่งรัดดำเนินการสืบสวนรวบรวมพยานหลังฐาน เพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
ส.ปชส. ชุมพร