ชาวชุมพรกว่า 1,000 คน เดินขบวนคัดค้าน พรบ.นิรโทษกรรม
14 Nov 2013, 01:59 pm
     ชาวชุมพรกว่า 1,000 คน เดินขบวนคัดค้าน พรบ.นิรโทษกรรม
 
ชาวชุมพรกว่า 1,000 คน เดินขบวน พร้อมเป่านกหวีด และโบกธงชาติ เดินไปตามท้องถนนในตัวเมืองชุมพร เพื่อแสดงเจตนารมณ์ในการคัดค้านการออก พรบ.นิรโทษกรรม โดยมีประชาชนปรบมือให้การสนับสนุนตลอดสองข้างทาง ที่ขบวนเดินผ่าน พร้อมตั้งเวทีเคลื่อนไหวควบคู่ไปกับทางกรุงเทพ จนกว่า พรบ.นิรโทษกรรม จะยกเลิกร่างกฎหมาย
 
         เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา 18.00 น. ชาวชุมพรกว่า 1,000 คน พร้อมแกนนำอาทิเช่น 
นายสุพล จุลใส นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร, นายกฤษฎ์ แก้วรักษ์ ประธานชมรมนายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดชุมพร และกลุ่มนักการเมืองท้องถิ่น รวมตัวกันที่บริเวณหน้าลานเอนกประสงค์ศาลหลักเมืองชุมพร เพื่อตั้งแถวเดินขบวน พร้อมเป่านกหวีด และโบกธงชาติเดินไปตามท้องถนนในตัวเมืองชุมพร เพื่อแสดงเจตนารมณ์ในการคัดค้านการออก พรบ.นิรโทษกรรม โดยให้เหตุผลว่าเป็นการทำลายระบบกฎหมายไทย และเห็นว่า พรบ.นิรโทษกรรม ออกมาเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับคนโกงกินและทำลายประเทศชาติ
 
       สำหรับบรรยากาศการเดินขบวนคัดค้านการออก พรบ.นิรโทษกรรม ในครั้งนี้ มีประชาชนเข้าร่วมกว่า 1,000 คน โดยการเป่านกหวีด และโบกธงชาติ เดินไปตามท้องถนน ในตัวเมืองชุมพร ซึ่งเริ่มจากหน้าลานเอนกประสงค์ศาลหลักเมืองชุมพร ไปบนถนนผ่านหน้าตลาดสดชุมพร ไปจนถึงหน้าสถานีรถไฟจังหวัดชุมพร และเปิดเลี้ยวเข้าถนนกรมหลวงชุมพร เพื่อกลับมารวมตัวกันฟังคำปราศรัยที่หน้าลานเอนกประสงค์ศาลหลักเมืองชุมพรอีกครั้ง โดยมีประชาชนปรบมือให้การสนับสนุนตลอดสองข้างทางที่ขบวนเดินผ่าน
 
          ทั้งนี้การรวมพลังคัดค้านของกลุ่มพลังมวลชนในจังหวัดชุมพร ได้ตั้งเวทีปราศรัยมาตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยใช้นกหวีดเป็นสัญลักษณ์ โดยมีประชาชนทั่วไปและตัวแทนนักเรียนนักศึกษาเข้าร่วมการชุมนุมในครั้งนี้ด้วย ซึ่งแกนนำได้ประกาศว่าจะออกมารวมตัวเคลื่อนไหวควบคู่ไปกับทางกรุงเทพ โดยเริ่มปราศรัย ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ทุกๆ วัน จนกว่า พรบ.นิรโทษกรรม จะยกเลิกร่างกฎหมายดังกล่าว
 
ส.ปชส. ชุมพร