ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร แถลงข่าวจับกุมคดียาเสพติด ของกลางเฮโรอีนและยาบ้า มูลค่ากว่า 120 ล้านบาท
08 Nov 2018, 01:15 pm

         เมื่อวันที่ 7  พ.ย. 2561  ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นำโดย พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี รรท.ผบช.ภ.8 ได้บูรณาการร่วมกับ ฝ่ายปกครอง ทหาร และสำนักงาน ปปส.ภ.8 โดยมี นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วยนายพีระ กาญจนพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 และ มทบ.44 จว.ชุมพร, เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจบ้านพละ ร่วมแถลงข่าวตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร จับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ ได้ของกลาง เฮโรอีนแบบแท่ง จำนวน 727 แท่ง ๆ ละ 400 กรัม รวมประมาณ 290.8 กิโลกรัมและยาบ้า จำนวนประมาณ 100,000 เม็ด พร้อมของกลางอื่นๆอีกหลายรายการ และผู้ต้องหา จำนวน 5 คน

         โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 เวลาประมาณ 11.00-14.00 น. ในเขตพื้นที่ ตำบลปากคลอง, ตำบลสะพลี อำเภอปะทิว ต่อเนื่อง ตำบลนาชะอัง อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจบ้านพละ ได้ทำการตรวจค้นผู้ต้องสงสัย เนื่องจากมีรายชื่ออยู่ในกลุ่มที่พัวพันกับยาเสพติด และได้ทำการสืบขยายผล จนจับกุมกลุ่มลักลอบลำเลียงยาเสพติดดังกล่าว พร้อมของกลาง เป็นเฮโรอีนแบบแท่ง และยาบ้าที่ซุกซ่อนไว้ภายในรถ และจากการสอบถาม ทราบว่ากลุ่มลักลอบลำเลียงยาเสพติดดังกล่าว ได้นำยาเสพติดจากต่างประเทศเข้ามา ส่งผ่านทางภาคใต้เพื่อส่งต่อไปยังต่างประเทศ ซึ่งผ่านมาได้หลายจังหวัด จนมาถูกจับได้ที่ด่านตรวจบ้านพละจังหวัดชุมพร โดยรับค่าจ้างเป็นเงิน 2 แสนบาท ซึ่งเฮโรอินที่จับกุมได้ครั้งนี้ มีมูลค่าประมาณ 120 ล้านบาท

          การจับกุมในครั้งนี้เป็นผลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ด่านตรวจบ้านพละ, กก.สส.ภ.จว.ชุมพร และ สภ.เมืองชุมพร ได้ร่วมบูรณาการและประสานการปฏิบัติจนสามารถสกัดกั้นและจับกุมผู้ต้องหา กลุ่มลักลอบลำเลียงยาเสพติดดังกล่าวได้ ทั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี,พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวง กลาโหม และนโยบาย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ