จังหวัดชุมพร มอบเกียรติบัตรให้ป้าพร ผู้ที่กระทำความดี ด้วยการเก็บกระเป๋านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและนำไปแจ้งหาเจ้าของ
31 Jan 2019, 05:50 pm

               เมื่อวันที่ 30  มกราคม   2562  ที่ห้องประชุมเกาะเสม็ด ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดชุมพร นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร มอบเกียรติบัตรให้กับ นางศิริพร เหมาะพิชัย หรือป้าพร พร้อมกล่าวยกย่องเชิดชูเกียรติ โดยสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชุมพรจัดขึ้น เพื่อให้ผู้ที่กระทำความดีได้เป็นแบบอย่างในการทำความดี ความซื่อสัตย์สุจริตและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับการท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร

               นายสมชาย เสมมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า ด้วย ในเดือนมกราคม พ.ศ.2562 จังหวัดชุมพรประสบภัยธรรมชาติ พายุโซนร้อน“ปาปึก”ซึ่งมีเส้นทางลงสู่อ่าวไทยและมุ่งหน้าขึ้นฝั่งภาคใต้ของประเทศไทย ทำให้หลายฝ่ายต่างเตรียมพร้อมรับมือกับภัยธรรมชาติที่กำลังจะเกิดขึ้นตามแนวเส้นทางของพายุปาบึกที่จะพาดผ่าน โดยเฉพาะบริเวณ จังหวัดชุมพร,จังหวัดนครศรีธรรมราช,จังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมทั้งพื้นที่ เกาะสมุย และ เกาะพะงัน แต่ยังมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นในจังหวัดชุมพร คือ

               เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2562 เวลา 20.00 น. นางศิริพร เหมาะพิชัย หรือป้าพร อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 ถนนรถไฟ ตำบลท่าตะเภา อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ได้เก็บกระเป๋าสะพายสีดำของลูกค้าชาวต่างชาติและนำไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ณ สถานีตำรวจภูธรเมืองชุมพร ในเวลาต่อมา MR ALESSIO TREVISAN อายุ 67 ปี เป็นชาวอิตาลี ได้เดินทางเข้าแสดงตน ณ สถานีตำรวจภูธรเมืองชุมพร ว่ากระเป๋าและทรัพย์สินทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยในกระเป๋ามีทรัพย์สินเป็นเงินสกุลต่างชาติ จำนวน 500 ยูโร และเหรียญอีกจำนวนหนึ่งเป็นเงินไทยกว่า 20,000 บาท สมุดธนาคารแห่งหนึ่งในประเทศไทยมีเงินฝากอยู่มากกว่า 1,000,000 บาท บัตรเครดิตประเภทต่างๆอีกหลายใบ และพาสปอร์ต เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบความถูกต้องและส่งคืนทรัพย์สินให้กับ MR ALESSIO TREVISAN ทั้งนี้ MR ALESSIO TREVISAN ได้มอบเงินจำนวน 1,000 บาท ให้กับนางศิริพร เหมาะพิชัย เพื่อเป็นสินน้ำใจ อีกด้วย