มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เชิญถุงยังชีพพระราชทานไปมอบแก่ผู้ประสบอุทกภัย จังหวัดชุมพร
25 พ.ย. 2564, 17:49 น.
           วันนี้ (25 พ.ย. 64) ที่หอประชุมโรงเรียนเทศบาล 1 (บ้านท่าตะเภา) ตำบลท่าตะเภา อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ นายกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ประธานกรรมการมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ทรงห่วงใยราษฎรผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดชุมพร พระราชทานถุงยังชีพมามอบให้กับราษฎรเพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอเมืองชุมพร และอำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร จำนวน 3,150 ถุง
            โดยมีนายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นผู้แทนถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 150 รูป และมอบให้กับนายอำเภอ ผู้นำชุมชน นำไปมอบให้กับพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยต่อไป เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน อีกทั้งยังเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้เข้มแข็งแก่ผู้ประสบอุทกภัย ซึ่งการได้รับสิ่งของพระราชทานครั้งนี้ ยังความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้
นอกจากนี้ ระหว่างที่จังหวัดชุมพรประสบอุทกภัย ยังโปรดให้มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน ณ หอประชุมศูนย์ราชการจังหวัดชุมพร รวม 4 วัน ประกอบอาหารมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัยรวม 26,320 กล่อง ปัจจุบันสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ ได้คลี่คลายกลับสู่สภาวะปกติแล้วตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. 64 ความเสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจและให้ความช่วยเหลือ