คุณสามารถอ่านกระทู้ในห้องต่างๆ ได้ แต่หากต้องการโพสต์กระทู้ คุณต้องเป็นสมาชิกก่อน ลงทะเบียนสมาชิก

ห้ามตั้งกระทู้ โพสต์ข้อความ รูปภาพ หรือ link ที่เป็นการพาดพิง เกี่ยวกับเรื่องเชื้อชาติ ศาสนา สถาบันพระมหากษัตริย์, ขัดต่อศีลธรรม จรรยา ขนบธรรมเนียมอันดีงามของไทย, ก่อให้เกิดการขัดแย้ง แตกแยก, พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เกิดความเสียหาย, ใช้คำหรือรูปภาพไม่สุภาพ ส่อความหมายไปในทางที่ไม่เหมาะสม และห้ามกระทำการใดๆ ที่เข้าข่ายผิด พรบ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

ผู้โพสต์จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบต่อข้อความหรือรูปภาพที่อยู่ในกระทู้ของตนเองแต่เพียงผู้เดียว และทีมงานขอสงวนสิทธิในระงับ การเข้าใช้งาน และลบข้อความที่ขัดต่อข้อตกลงดังกล่าวโดยไม่ต้องมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ท่องเที่ยว
ท่องเที่ยวเกาะพิทักษ์
ท่องเที่ยวเกาะพิทักษ์
เมื่อ : 30 ก.ค. 2556, เวลา 05:04 น.
chumphon
กลุ่ม
: Administrator
โพส
: 0
เข้าร่วม
: 15 ก.ค. 2556

ถ้าพูดถึงโฮมสเตย์ที่จังหวัดชุมพร แน่นอนว่าต้องมีสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวหลายคนกล่าวถึงอย่างมากและแนะนำกันปากต่อปาก นั่ก็คือ "โฮมสเตย์เกาะพิทักษ์" อำเภอหลังสวน


การเดินทางไปเกาะพิทักษ์นั้น นักท่องเที่ยวจะต้องไปขึ้นเรือเพื่อข้ามไปยังเกาะพิทักษ์ที่บริเวณอ่าวท้องครก ซึ่งเกาะนั้นห่างออกไปเพียงแค่หนึ่งกิโลเมตรเท่านั้น และสิ่งที่ทำให้เกาะพิทักษ์เป็นที่สนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ ในช่วงเวลาที่น้ำลด เราสามารถเดินข้ามไปยังเกาะโดยไม่ต้องใช้เรือ โดยใช้เวลาในการเดินเพียงแค่15นาทีเท่นั้น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเกาะแห่งนี้โฮมสเตย์ที่เกาะพิทักษ์นั้นจะเป็นลักษณะที่เป็นบ้านไม้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานให้ไม่ว่าจะเป็น มุ้งกันยุง ชุดที่นอน พัดลม ตัวบ้านตั้งอยู่ริมทะเล และมีชานบ้านกว้างขวางยื่นออกไปในทะเล ซึ่งเหมาะกับการออกไปนั่งรับลมเย็นๆของทะเลได้ตลอดทั้งวัน

เกาะพิทักษ์มีถนนตัวหนอนรอบเกาะ ทำให้เราสามารถเดินชมวิถีชีวิตและเที่ยวรอบเกาะได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย หากต้องการออกไปเรียนรู้การวางอวนปู ลอบหมึก ชาวประมงเกาะพิทักษ์ยินดีให้ความรู้ หากอยากดำน้ำดูปะการังและปลาสวยงาม สามารถหาเรือเหมาได้จากบริเวณชุมชนหากอยากเล่นน้ำชายหาดทางด้านทิศตะวันออกก็เป็นหาดที่มีบรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน ชายหาดนี้ยาวประมาณ 450 เมตร น้ำใสสะอาด ด้านทิศเหนือของเกาะมีจุดชมวิวสูงประมาณ 200 เมตร มีศาลาให้พักชมวิวในวันที่อากาศดีๆ
สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ได้จากการมาเกาะพิทักษ์ก็คือ เราจะได้รับมิตรภาพดีๆจากชาวบ้านและนักท่องเที่ยวด้วยกัน ได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรม   ขนบธรรมเนียม   วิถีชาวบ้าน
เกาะพิทักษ์นับเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คนรักการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และชอบเรียนรู้วิถีชิวิตชาวบ้านไม่ควรพลาดที่จะมาเที่ยว
 

27.145.138.174
ตอบ #1
เมื่อ : 15 ก.ย. 2559, เวลา 19:40 น.
saby6005
กลุ่ม
: Newbie
โพส
: 7
เข้าร่วม
: 31 ม.ค. 2559
ตอบ : ท่องเที่ยวเกาะพิทักษ์

Embarassed   บอกได้คำเดียวว่าสวยงามมากๆๆ      royal1688

114.109.200.237
ตอบทั้งหมด : 1