คุณสามารถอ่านกระทู้ในห้องต่างๆ ได้ แต่หากต้องการโพสต์กระทู้ คุณต้องเป็นสมาชิกก่อน ลงทะเบียนสมาชิก

ห้ามตั้งกระทู้ โพสต์ข้อความ รูปภาพ หรือ link ที่เป็นการพาดพิง เกี่ยวกับเรื่องเชื้อชาติ ศาสนา สถาบันพระมหากษัตริย์, ขัดต่อศีลธรรม จรรยา ขนบธรรมเนียมอันดีงามของไทย, ก่อให้เกิดการขัดแย้ง แตกแยก, พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เกิดความเสียหาย, ใช้คำหรือรูปภาพไม่สุภาพ ส่อความหมายไปในทางที่ไม่เหมาะสม และห้ามกระทำการใดๆ ที่เข้าข่ายผิด พรบ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

ผู้โพสต์จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบต่อข้อความหรือรูปภาพที่อยู่ในกระทู้ของตนเองแต่เพียงผู้เดียว และทีมงานขอสงวนสิทธิในระงับ การเข้าใช้งาน และลบข้อความที่ขัดต่อข้อตกลงดังกล่าวโดยไม่ต้องมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ท่องเที่ยว
โฮมสเตย์บ้านท้องตมใหญ่
โฮมสเตย์บ้านท้องตมใหญ่
เมื่อ : 30 ก.ค. 2556, เวลา 05:05 น.
chumphon
กลุ่ม
: Administrator
โพส
: 0
เข้าร่วม
: 15 ก.ค. 2556

"บ้านท้องตมใหญ่" เป็นอีกหนึ่งโฮมสเตย์ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดชุมพร โฮมสเตย์บ้านท้องตมใหญ่ตั้งอยู่ที่อำเภอสวี เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่ปัจจุบันยังคงความเป็นธรรมชาติและมีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายตัวบ้านพักทุกหลังจะยื่นออกไปในทะเล มีชานบ้านที่โล่งกว้างไว้สำหรับให้เราพักผ่อน พูดคุยหรือทำกิจกรรมต่างๆร่วมกันได้ตลอดทั้งวัน มีพื้นที่ยื่นออกไปในทะเลให้นั่งดูพระอาทิตย์ตก ภายในบ้านพักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในแบบวิถีชาวบ้าน ซึ่งทำให้คนที่มาเที่ยวได้เรียนรู้ถึงวิถีชีวิตชาวบ้านที่นี่ได้
ที่บ้านท้องตมใหญ่ มีกิจกรรมต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้ลองเรียนรู้วิธีการทำประมงในแบบชาวบ้านท้องตมใหญ่มากมายไม่ว่าจะเป็น การไดหมึก คล้องกุ้ง ตกปลา ลากปลา ซึ่งมีปลาหลากหลายชนิดให้พบเห็นนอกจากเรียนรู้วิถีชีวิตชาวประมงแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมปลูกป่าชายเลนให้ได้ลองทำกันอีกด้วย หรือหากชอบการดำน้ำ ก็สามารถนั่งเรือออกไปดำน้ำที่เกาะต่างๆได้อย่างสะดวก เพราะอยู่ไม่ไกลกันเท่าไหร่นัก
บริเวณชายฝั่งตอนนอกของอ่าวซึ่งมีลักษณะเป็นโขดหินเรียงรายตามไหล่เขา ก็มีหาดทรายในระยะ 2-3 ก.ม. ประมาณ 4-5 หาด ซึ่งเป็นชายหาดที่เงียบสงบ ไม่พลุกพล่านการมาพักโฮมสเตย์ที่นี่ทำให้รู้สึกเหมือนได้พักผ่อนอยู่บ้านตัวเอง สงบ สบาย เป็นส่วนตัว และได้สัมผัสกับวิถีชีวิตแบบธรรมชาติอย่างแท้จริง

27.145.138.174
ตอบ #1
เมื่อ : 05 ต.ค. 2559, เวลา 18:50 น.
saby6005
กลุ่ม
: Newbie
โพส
: 7
เข้าร่วม
: 31 ม.ค. 2559
ตอบ : โฮมสเตย์บ้านท้องตมใหญ่

Embarassed   รอเก็บตังค์ก่อนนะครับ  ไว้เจอกัน       genting club

114.109.200.237
ตอบ #2
เมื่อ : 12 มิ.ย. 2560, เวลา 18:06 น.
harrykane
กลุ่ม
: Newbie
โพส
: 1
เข้าร่วม
: 12 มิ.ย. 2560
ตอบ : โฮมสเตย์บ้านท้องตมใหญ่

เราไปมาแล้วครับ ประทับใจมากจริงๆ


ครั้งนั้นเที่ยวตามรอย แฟนเพจ จตุธรรมธาตุ 4 พระธาตุแดนใต้


มาด้วย ซึ่งเราก็ประทับใจทั้งพระธาตุและที่เที่ยวอื่นๆ ด้วย ภาคใต้นี่ อเมซิ่งไทยแลนด์จริงๆ เนอะ

14.207.106.197
ตอบทั้งหมด : 2