จังหวัดชุมพรจัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ มีแล้วแบ่งปัน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2564
04 June 2021, 10:50 am
 
              วันนี้( 3 มิ.ย. 64) จังหวัดชุมพร ร่วมกับศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานจังหวัดชุมพร กำหนดจัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ “มีแล้วแบ่งปัน” โดยการรวบรวมสิ่งของอุปโภคบริโภคไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ และความเดือดร้อน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พร้อมกับบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ในสถานที่ต่างๆ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2564
นายธีระ อนันตเสรีวิทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย แพทย์หญิงพนิดา อนันตเสรีวิทยา นายกเหล่ากาชาด จังหวัดชุมพร, นายสัมฤทธิ์ กองเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และ มณฑลทหารบกที่ 44, ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร, สำนักงานจังหวัดชุมพร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร, เกษตรจังหวัดชุมพร, ประมงจังหวัดชุมพร, เกษตรและสหกรณ์จังหวัดชุมพร , ปศุสัตว์จังหวัดชุมพร, ท้องถิ่นจังหวัดชุมพร, พัฒนาการจังหวัดชุมพร, ประชาสัมพันธ์จังหวัดชุมพร, นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร “ชุมพรทีม” ร่วมในกิจกรรม จิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ “มีแล้วแบ่งปัน” โดยนำ ถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ น้ำดื่ม เมล็ดพันธุ์ผัก พันธุ์ปลา ผักสวนครัว รวมถึงหน้ากากอนามัย แอลกอฮอส์เจล ไปมอบให้พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบและ ความเดือดร้อน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่ตำบลบ้านนา อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร จำนวน 20 ครัวเรือน โดยให้กำลังใจในการต่อสู้กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้รอดพ้นไปด้วยกัน
หลังจากนั้น นายธีระ อนันตเสรีวิทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร นำหัวหน้าส่วนราชการ “ชุมพรทีม” ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนสร้างขวัญกำลังใจแก่ครอบครัวผู้ที่มีความเดือดร้อน ต้องการความช่วยเหลือ จำนวน 5 ราย โดยนำสิ่งของอุปโภคบริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ น้ำดื่ม เมล็ดพันธุ์ผัก พันธุ์ปลา ผักสวนครัว ไปมอบให้ถึงบ้าน ซึ่งทั้ง 5 ราย ไม่สามารถเดินทางมารับของช่วยเหลือได้ นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้พูดคุยให้กำลังใจ สอบถามถึงความเดือดร้อน พร้อมให้ส่วนราชการหาแนวทางช่วยเหลือในเบื้องต้นและระยะยาว ตามนโยบายของจังหวัดชุมพร "ต้องไม่มีผู้ถูกทอดทิ้งในแผ่นดินชุมพร" ซึ่งได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง
นอกจากนี้ หลายหน่วยงานได้จัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2564 โดยแต่ละอำเภอ ได้กำหนดจัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ในพื้นที่ ซึ่งได้ลงพื้นที่ ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน
มณฑลทหารบกที่ 44 จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาทำความสะอาด วัดถ้ำสนุก ตำบลบ้านนา อำเภอเมืองชุมพร โดยกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน และประชาชน รวมกันพัฒนาทำความสะอาด เก็บขยะ ตัดหญ้า ปรับแต่งภูมิทัศน์ ภายในบริเวณวัดถ้ำสนุก และชุมชน พร้อมกับประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคติดต่อไวรัส โคโรนา 2019 ด้วยการแจกแผ่นพับ และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ของโควิด-19
ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นำโดย พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.ชุมพร จัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ณ โรงพยาบาลสนามจังหวัดชุมพร มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ตำบลขุนกระทิง อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร โดยนำกำลังเจ้าหน้าที่ ทำความสะอาด เก็บขยะ และพัฒนาพื้นที่ ทั้งภายในและรอบนอกโรงพยาบาลสนาม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2564 และเพื่อเตรียมโรงพยาบาลสนามให้พร้อมรองรับการให้บริการผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ไม่มีอาการและอาการไม่รุนแรงในสภาวการณ์ที่มีการระบาดขณะนี้