ชุมพรปรับแผนช่วงถนนขุดคลองนาคราชแยกปฐมพรผ่านได้แต่ให้ชะลอตัว
29 พ.ย. 2564, 17:04 น.
              วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12.00 น. นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาสภาพถนนบริเวณงานโครงการก่อสร้างขุดคลองนาคราช ถนนสายเอเชีย 41 ซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการสัญจรลงสู่จังหวัดทางภาคใต้ โดยมี นายวัฒนะ โพธิ์นาคเงิน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชุมพร นายวรวรรธน์ รักภักดี นายช่างโยธาชำนาญงาน นายมานพ ยุทธมานพ นายช่างโครงการกรมทางหลวง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และสื่อมวลชนร่วมติดตามความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่และผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรในการเดินทาง
นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร กล่าวว่า กรมทางหลวง จังหวัดชุมพร และผู้รับเหมาโครงการ ได้ร่วมกันในการแก้ไขปัญหา โดยตั้งเป้าไว้ที่วันที่ 15 ธันวาคมนี้ การดำเนินงานทั้งสองฝั่งต้องลาดยางเสร็จเรียบร้อยตามมาตรฐานกรมทางหลวง ซึ่งวันนี้เป็นการเตรียมความพร้อมปูพื้นจราจรกว้าง 5 เมตร ทั้งในช่วงขาขึ้นและขาล่องในคืนนี้ และพรุ่งนี้ก็จะเห็นเป็นผิวจราจรลาดยางขึ้นมาแต่ยังไม่ได้วางเคปซีล 2 ชั้น หลังจากนั้นเมื่อบ่มถนนได้ระยะเวลาก็จะดำเนินการต่อไป ซึ่งเราจะเห็นว่าเมื่อทุกฝ่ายร่วมมือกันผลงานจะคืบหน้าไปเร็วมาก ขอให้อดทนกันอีก 1-2 วัน ที่การจราจรอาจจะติดขัดหรือชะลอตัวบ้าง แต่เราจะทำให้ดีที่สุด ถ้าลาดยางผิวจราจรกว้าง 5 เมตรนี้ได้ เดียวการจราจรก็จะคล่องตัวทั้งขาขึ้นและขาล่อง
รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร กล่าวต่อว่า จากเดิมคาดการณ์ว่าจะต้องปิดถนนแยกนากระตาม ซึ่งจากการบริหารจัดการการจราจรขณะนี้สามารถเคลื่อนตัวได้ จึงไม่จำเป็นต้องปิดการจราจรดังกล่าว แต่หากเมื่อใดการจราจรมีการกีดขวางการทำงาน ก็พร้อมที่จะปิดการเดินทางตามที่เตรียมการไว้ เพื่อให้การทำงานสะดวกที่สุดทันตามเป้าหมายคือ 15 ธันวาคมนี้
ด้าน นายวรวรรธน์ รักภักดี นายช่างโยธาชำนาญงาน เปิดเผยว่า ขณะนี้โครงการได้ดำเนินทำพื้นทางเสร็จไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเย็นนี้เราจะลาดยางน้ำไปก่อน อีก 1-2 วัน ถ้าสภาพอากาศดีไม่มีฝนก็จะทำการปูแอสฟัลท์ชั้นแรก และชั้นสองตามลำดับ คาดว่าหากฝนไม่ตกงานก็จะแล้วเสร็จภายใน 1 อาทิตย์ สำหรับถนนด้านในกว้าง 5 เมตรทั้งขาขึ้นและขาล่อง